คล็อปป์ทำใจยอมรับ ชี้ คูตี้ย้ายทีมคือเส้นทางของฟุตบอล

เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล กล่าวผ่านสื่อที่ผ่านมาต้นสังกัดได้พยายามทำทุกอย่างแล้ว เพื่อรั้ง ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ มิดฟิลด์เลือดแซมบ้าให้อยู่กับทีมต่อ แต่สุดท้ายก็ต้องจำใจปล่อยนักเตะไปอยู่กับ บาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่ที่นักเตะฝันอยากร่วมงานด้วย

 

ค่ำคืนวันที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา ลิเวอร์พูล ประกาศผ่านสื่อยืนยันการปล่อยตัว คูตินโญ่ ให้แก่ “เจ้าบุญทุ่ม” อย่างเป็นทางการด้วยค่าตัว 145 ล้านปอนด์ (ประมาณ 6,340 ล้านบาท) หลังทั้งสองทีมตกลงข้อเสนอกันได้ ส่วนนักเตะก็บินไปที่สเปน เพื่อคุยรายละเอียดขั้นสุดท้ายก่อนเซ็นสัญญา

ที่ผ่านมา ลิเวอร์พูล พยายามปฏิเสธข้อเสนอจากยักษ์ใหญ่แห่งคาตาลันถึง 3 ครั้ง พร้อมขัดขวางนักเตะที่พยายามมาขอขึ้นบัญชีย้ายทีม แต่สุดท้ายก็ต้องปล่อยแข้งวัย 25 ปี ออกจากทีม เล่นเอา คล็อปป์ กล่าวผิดหวัง แต่ก็ยังเชื่อมั่นว่านักเตะทุกคนที่เหลือจะพาทีมไปต่อได้

กุนซือชาวเยอรมัน กล่าวว่า “ไม่มีความลับอะไรสำหรับ ฟิลิปเป้ เขาต้องการที่จะย้ายมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม เมื่อ บาร์เซโลน่า แสดงความสนใจตัวเขา เขาบอกเรื่องนี้กับผม เจ้าของทีม รวมถึงเพื่อนๆ เราต้องการเก็บตัวเขาไว้จนกว่าจถึงช่วงซัมเมอร์ อยากให้เป็นแบบนั้น แต่ก็ทำไม่ได้”

“เราอยากบอกแฟนๆ ว่า ที่ผ่านมาได้ทำเต็มที่แล้วที่จะให้ ฟิลิปเป้ เป็นส่วนหนึ่งของ ลิเวอร์พูล ต่อไปแต่เขามีกำหนดอนาคตของตัวเองไว้แล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ บาร์เซโลน่า คือ ความฝันของเขา และผมก็ไม่สามารถเปลี่ยนใจเขาได้ ทุกอย่างก็จบแค่นั้น”

“ผมอยู่ที่นี่มานานพอที่จะรู้ถึงประวัติศาสตร์ของ ลิเวอร์พูล นักเตะคีย์แมนเดินออกจากทีมคนแล้วคนเล่า แต่สโมสรจะต้องอยู่ต่อไป คุณไม่สามารถซื้อขายจิตวิญญาณของ ลิเวอร์พูล ได้แน่นอน ผมยังเชื่อมั่นในตัวเจ้าของทีม และนักเตะทุกคน เราจะเติบโตและพัฒนากันต่อไป”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>